Gia hạn và chuyển đổi Visa qua đường bưu điện

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do chủng Virus Corona mới ở Nhật bản và trên toàn thế giới, từ ngày 25 tháng 5 sau khi lệnh ” Tình trạng khẩn cấp” được dỡ bỏ, số ca nhiễm mới luôn lập đỉnh mới và có dấu hiệu gia tăng trên toàn nước Nhật.

Ngoài các biện pháp hạn chế nhập cảnh được áp dụng trên 100 quốc gia trên toàn thế giới, và các biện pháp về cấp Tư cách lưu trú mới, kéo dài thời gian gia hạn và chuyển đổi Visa v.v…

Trong nhiều biện pháp đặc biệt được ban bố nhằm đối phó và hạn chế sự lây lan rộng dãi của dịch bệnh, Cục quản  lý Xuất Nhập Cảnh Nhật bản cũng ban bố cho phép gia hạn và chuyển đổi tư cách lưu trú qua đường bưu điện.

Biện pháp này nhằm giảm thiểu số lượng người đến cửa tiếp nhận hồ sơ và đảm bảo sự an toàn cho nhân viên phụ trách và người đến nộp hồ sơ…

Đặc biệt, biện pháp này chỉ áp dụng cho các nhân viên của Văn phòng Luật hành chính và Luật sư đã được sự chấp nhận của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Với người nộp đơn tư đi xin sẽ phải tự đi lấy kết quả, nhưng nếu bên dưới góc bên phải của giấy thông báo kết quả có dấu đánh tròn “可” thì có thể ủy thác cho bên văn phòng đại diện thì có thể nhận được kết quả mà không cần trực tiếp đến Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Trường hợp không được nhận kết quả qua đường bưu điện bao gồm, đơn xin giấy phép lao động ngoài tư cách lưu trú, và các trường hợp Visa liên quan đến kêt hôn và ly hôn.

Ở bài này mình đã giải thích về xin gia hạn và chuyển đổi visa qua đường bưu điện, mong thông tin này có thể giúp đỡ được các bạn, và mọi thông tin về visa các bạn có thể nhấc máy và gọi trực tiếp cho IMS nhé.

-ブログ一覧へ-